Lý do bất động sản đô thị vệ tinh hút vốn
08-10-2021
ảnh minh hoạ

Các đô thị bảo vệ tinh có với mức thấp đầu tư, có dư địa tăng giá tốt thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lời.

An khảo sát vừa qua của  V home – bất động sản kênh dữ liệu được phát triển bởi  VnExpress  cho bất động sản thị vệ tinh đang là đầu tư hấp dẫn nhất. Hơn 70,5% nhà đầu tư tham gia trả lời cho biết, lý do họ chọn rót vốn vào địa chỉ các khu vực bảo vệ là mặt bằng giá thấp, đầu tư phù hợp tài chính và tiềm năng tăng giá tốt . Hơn 11% độc quyền lựa chọn khu vực này bởi các phần tử hạ tầng địa phương được cải thiện.

Khi đầu tư vào các đô thị vệ tinh, các nhà đầu tư quan tâm nhất đến phân khúc đất, đặc biệt là nền đất nền và nhà phố.

Báo cáo vừa phát hành của Hội Môi giới cũng biết, trong quý III, khi hai đô thị trung tâm là Hà Nội và TP HCM đều ghi nhận số lượng dự án giảm mạnh, nguồn cung cấp mới tập trung chủ yếu ở các đô thị thị vệ tinh. Cụ thể, khu vực trung du Bắc Bộ ghi nhận khoảng 7.115 sản phẩm nhà ở đang chào bán trên thị trường. Tại khu vực Đông Nam Bộ, Bình Dương chiếm 25% nguồn cung cấp với 887 căn, theo sau là Đồng Nai chiếm 7% và Long An chiếm 4%.

Một dự án bất động sản tại Bình Dương.  Ảnh: Quỳnh Trần

Một dự án bất động sản tại Bình Dương. Ảnh:  Quỳnh Trần

Về giá bán, một số địa phương như Bắc Giang, đất nền vẫn tăng giá 5-7%. Xu hướng tăng giá bất động sản cũng diễn ra ở khu vực bảo vệ tinh TP HCM. Trong đó khu vực trung tâm ở Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu tăng nhiều nhất với 7%, theo sau là Long An với mức tăng giá khoảng 3%.

Viễn cảnh tươi sáng của vùng ven này cũng được dự báo duy trì trong quý IV, cùng với các tỉnh như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Bình Thuận, Long An, Phú Quốc.

Nhiều năm trở lại đây, trong khi đô thị trung tâm như Hà Nội và TP HCM ngày càng khan hiếm quỹ đất, mặt bằng giá leo cao cùng áp lực hạ tầng, thì bất động sản tại nhiều tỉnh, thành bảo vệ tinh nổi lên up to the Reserved channel for the headers. Xu hướng chuyển dịch ra các khu vực, tỉnh thành, thời gian bảo vệ được nâng cấp bởi các ông lớn địa chỉ với kế hoạch khai thác các khu vực mới. Trong đó nhiều tỉnh giáp ranh Hà Nội và TP HCM như Hòa Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An … đã trở thành điểm sôi nổi của các chủ đầu tư với những dự án quy mô lớn ở tất cả các khúc phân tích.

Chia sẻ trong một buổi talkshow trên  VnExpress , PGS TS. Nguyễn Minh Hòa – Nguyên Trưởng khoa đô thị, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM nhận định, không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới, quỹ đất tại nội đô các thành phố lớn ngày càng hạn chế, các chủ đầu tư vấn phải phát triển ra ngoài dự án theo quy luật “vệt dầu loang”. This is xu thế tất yếu.

Bức tranh vẽ hướng dẫn dịch chuyển ra các vùng bảo vệ tinh đang diễn ra như thế nào? Đâu là những tiềm năng, còn nhiều dư địa phát triển? Các nhà tư vấn cần lưu ý gì khi chọn trường và tư vấn phân tích? Đây là những câu hỏi sẽ được các chuyên gia thảo luận trong buổi tọa đàm “Bắt mạch bất động sản đô thị vệ tinh”.

Các chuyên gia sẽ tham gia chương trình là ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất xanh Miền Bắc; ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn cổ phần và Phát triển sản xuất bất động sản (EZ Property) và ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản. Toạ đàm do kênh thông tin bất động sản Vhome thực hiện sẽ được phát sóng trực tiếp vào 15h ngày 08/10 trên VnExpress.

This is an in some of the works of the Vhome Expo – hội chợ bất động sản trực tuyến được tổ chức định kỳ và kéo dài trong 15 ngày. First Programme was being tổ chức ngày 12/10 trên Vhome. To get information about the project also as the priority, the unique author can to back information

link gốc: https://vnexpress.net/ly-do-bat-dong-san-do-thi-ve-tinh-hut-von-4368677.html